Đăng ký
Vui lòng nhập các thông tin cần thiết
TÓM TẮT
Mục tiêu nghiên cứu: Đánh giả kết quả bổ sung thực phẩm dinh dưỡng y học Neomil Neuro lên một số chỉ số nhân trắc dinh dưỡng, huyết học và sinh hoá và đánh giá cải thiện một số triệu chứng của người suy nhược thần kinh và người đột quỵ não như cải thiện giấc ngủ, cải thiện tình trạng rối loạn giấc ngủ, giảm lo âu, giảm căng thẳng thần kinh.
Thiết kế nghiên cứu: nghiên cứu thử nghiệm can thiệp cộng đồng, so sánh trước sau.
Kết quả: Sau 90 ngày sử dụng thực phẩm dinh dưỡng y học Neomil Neuro cân nặng tăng (từ 53,9±8,5 lên 54,56±10,9 với p<0,05 ở nam và từ 46,64±7,6 lên 47,24±7,5 với p<0,05 ở nữ), chất lượng giấc ngủ, đánh giá bằng thang điểm PSQI giảm mạnh từ 9,39±3,57 xuống 5,93±2,81 (p<0,001) và tình trạng trầm cảm, lo âu, stress theo đánh giá DASS 21 cũng giảm mạnh với p<0,001.
Kết luận: Neomil Neuro có tác động tích cực đối với tình trạng dinh dưỡng và cải thiện tốt các triệu chứng của đối tượng nghiên cứu.
Từ khoá: suy nhược thần kinh, đột quỵ não, tình trạng dinh dưỡng, PSQI, DASS 21.
EVALUATION OF THE SUPPLEMENTARY EFFECTS OF NEOMIL NEURO NUTRITIONAL FOOD ON SELECTED NUTRITIONAL, HEMATOLOGICAL, AND IMPROVEMENT OF SYMPTOMS IN INDIVIDUALS WITH NEUROLOGICAL WEAKNESS AND STROKE
SUMMARY
Objective: This study aimed to assess the outcomes of supplementing Neomil Neuro nutritional food on selected nutritional, and hematological indices, and evaluate the improvement of symptoms in individuals with neurological weakness and stroke, such as enhancing sleep quality, reducing sleep disorders, alleviating anxiety, and mitigating nervous tension. Study Design: A community intervention experimental study, pre-post comparison. Results: After 90 days of using Neomil Neuro nutritional food, weight increased significantly, and sleep quality assessed by the Pittsburgh Sleep Quality Index (PSQI) substantially improved (p<0.05). Furthermore, levels of anxiety, stress, and depression, as evaluated by the Depression, Anxiety, and Stress Scale (DASS 21), also showed significant reduction (p<0.05). Conclusion: Neuro has a positive impact on nutritional status and symptoms in the studied population with neurological weakness and stroke.
Keywords: neurological weakness, stroke, nutritional status, PSQI, DASS 21.