Menu
×

Triệu chứng mắc đái tháo đường như thế nào?

Ngày đăng: 18/07/2017 In bài viết này

SKNT - Bệnh đái tháo đường đang được mệnh danh là kẻ giết người thầm lặng bởi số người mắc bệnh gia tăng nhanh chóng. Đái tháo đường nếu không được phát hiện sớm có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Dưới đây là một số dấu hiệu, triệu chứng của bệnh đái tháo đường

1) Triệu chứng của bệnh ĐTĐ : 
Triệu chứng chung :
- Khát, uống nhiều
- Đi tiểu thường xuyên, đặc biệt ban đêm
- Mệt mỏi, uể oải không rõ nguyên nhân
- Sút cân

Đối với ĐTĐ týp 1 : Có thể có các biểu hiện đi kèm như nhiễm nấm, viêm đường tiết niệu. Các triệu chứng ít gặp hơn là : Chuột rút, táo bón, nhìn mờ, nhiễm trùng da tái diễn...

Ở ĐTĐ týp 2: Các triệu chứng có thể không được nhận ra trong nhiều năm. Thường chỉ tới khi có biến chứng như loét chân hoặc nhìn mờ thì bệnh mới được chẩn đoán. Nên nhớ, các triệu chứng giai đoạn đầu thường mờ nhạt, các dấu hiệu như trên không xuất hiện cùng lúc.

Vì thế, cần phải xác định xem mình có yếu tố nguy cơ không để kiểm tra nhằm phát hiện sớm bệnh ĐTĐ ; tốt nhất nên xét nghiệm máu để được chẩn đoán ngay trong giai đoạn tiền ĐTĐ.

2) Các biến chứng của bệnh ĐTĐ :
Ngay tại thời điểm được chẩn đoán, người ĐTĐ có thể đã mắc các biến chứng ; Mức độ biến chứng ĐTĐ nặng dần theo thời gian mắc bệnh. Nếu không được điều trị tốt, biến chứng có thể làm người bệnh tàn phế, thậm chí tử vong.

Đ.Đ.T

Nguồn: Tạp chí Đái tháo đường