Menu
×

Thông tin mới nhất về sức khỏe 2 nạn nhân vụ cháy làm 8 người tử vong ở Hoài Đức

Ngày đăng: 30/07/2017 In bài viết này

SKNT - Tối ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo khẩn đến Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội về việc cấp cứu và vận chuyển các nạn nhân của vụ cháy xưởng sản xuất socola tại thôn Thượng Thụy, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Tối ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo khẩn đến Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội về việc cấp cứu và vận chuyển các nạn nhân của vụ cháy xưởng sản xuất socola tại thôn Thượng Thụy, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Báo cáo do bà Trần Thị Nhị Hà- Phó Giám đốc Sở Y tế ký ban hành cho biết, vào hồi 10h50’ ngày 29/07/2017 Trung tâm cấp cứu 115 và Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức nhận được thông tin hộ gia đình ông Nguyễn Văn Được sinh năm 1992 sản xuất Socola tại thôn Thượng Thụy, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội xảy ra hỏa hoạn cháy xưởng sản xuất. Sau khi nhận được thông tin Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo yêu cầu các đơn vị triển khai công tác đáp ứng y tế.

Theo đó, Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức, Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức cử các tổ y tế cấp cứu với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế đến hiện trường xử trí cấp cứu ngay tại chỗ và vận chuyển các nạn nhân.

Về công tác cấp cứu và vận chuyển nạn nhân, báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho biết, bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng tiếp nhận 3 nạn nhân cấp cứu là: Kiều Công Chúc, 15 tuổi (ở  C4 Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội), tuy nhiên nạn nhân này đã tử vong ngoại viện do bị bỏng 90% đến 90% cơ thể. Hiện tại nạn nhân được chuyển nhà đại thể Bệnh viện và bàn giao Cơ quan Công an huyện Hoài Đức.

Đối với 2 nạn nhân còn lại là nạn nhân Nguyễn Văn Tiến Anh, 16 tuổi (ở Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) với chẩn đoán bỏng độ II, III đến 60%  cơ thể. Bệnh viện đa khoa Đan Phượng đã tiến hành sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân và sau đó chuyển nạn nhân đến Viện Bỏng Quốc điều trị tiếp.

Nạn nhân thứ 3 là Nguyễn Duy Tiến, 16 tuổi ( ở địa chỉ: Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) với chẩn đoán bị bỏng độ II, III 40% diện tích cơ thể. Bệnh viện đa khoa Đan Phương đã tiến hành cấp cứu  cho nạn nhân và sau đó chuyển nạn nhân đến Viện Bỏng Quốc Gia điều trị tiếp.

Về công tác vận chuyển thi thể các nạn nhân, bà Trần Thị Nhị Hà thông tin, trong 7 nạn nhân tử vong tại hiện trường, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã vận chuyển 4 thi thể, Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức vận chuyển 1 thi thể, Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức vận chuyển 2 thi thể. Tất cả thi thể các nạn nhân đều được vận chuyển đến nhà tang lễ Cầu Giấy và đã bàn giao cơ quan Công an để làm các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.

Theo thông tin từ Viện Bỏng quốc gia, 2 nạn nhân đang điều trị tại Viện hiện đang ở Khoa Hồi sức tích cực, hiện một nạn nhân phải thở máy. "Cơ bản sức khỏe của hai nạn nhân không quá nguy kịch"- nguồn tin từ Viện Bỏng quốc gia cho hay

Trong diễn biến có liên quan đến các nạn nhân đã tử vong của vụ cháy này, đến 20h tối 29/7, cơ quan chức năng đã phối hợp với thân nhân các nạn nhân hoàn thành việc nhận dạng 8 thi thể của các nạn nhân trong vụ cháy cơ sở sản xuất Socôla

Trước đó, vào 10h30 sáng ngày 29/7,  tại cơ sở sản xuất socola có diện tích khoảng 170m2 do ông Trần Văn Được (quê tại huyện Phúc Thọ) là chủ của xưởng (khu xưởng này ông Được thuê đất tại thôn Chiền, xã Đức Thượng để sản xuất. Bao quanh xưởng được bịt kín bằng tôn, xưởng nằm trên mặt đường quốc lộ 32) đã xảy ra vụ cháy. Theo xác minh bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân cháy do sửa xưởng, hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp nên đã bắt lửa gây cháy.

Ngay sau vụ cháy xảy ra, huyện Hoài Đức đã điều động các lực lượng: công an, ban chỉ huy quân sự, cảnh sát phòng cháy chữa cháy… dập lửa và cứu nạn nhân, đến 12h đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Tuy nhiên, do đám cháy lớn diễn ra quá nhanh, nhiều công nhân đang làm việc trong phòng kín khi biết có cháy thì đã quá muộn nên không kịp thoát. Tổng số nạn nhân tử vong của vụ cháy này là 8 công nhân.

Theo SKĐS