Menu
×

Sàng lọc phát hiện các biến chứng ĐTĐ tại Hà Nội và Ninh Bình

Ngày đăng: 15/03/2018 In bài viết này

SKNT - Trong hai ngày 16-17/3/2018, Trung ương Hội Người giáo dục bệnh đái tháo đường, Tạp chí Đái tháo đường sẽ tổ chức buổi khám tư vấn, phát hiện sớm biến chứng bệnh đái tháo đường cho 200 người bệnh tại Hà Nội và Ninh Bình.

Theo kế hoạch triển khai đào tạo, hội thảo, tập huấn, giáo dục, sàng lọc bệnh bàn chân, biến chứng mắt đái tháo đường đã được Trung ương Hội người Giáo dục bệnh Đái tháo đường Việt Nam phê duyệt và được Quỹ Đái tháo đường Thế giới tài trợ

Một buổi khám và tư vấn biến chứng mắt bệnh đái tháo đường

Tháng 3/2018 Văn phòng Trung ương Hội người Giáo dục bệnh Đái tháo đường Việt Nam phối hợp tổ chức giáo dục, sàng lọc, tư vấn biến chứng bàn chân, biến chứng mắt đái tháo đường tại xã An Khánh, Hoài Đức, TP Hà Nội và tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Theo đó tại An Khánh sẽ tổ chức buổi tư vấn sàng lọc ho 100 cụ người cao tuổi thuộc Hội Người cao tuổi xã An Khánh vào sáng ngày 16/03 tại Nhà văn hóa thôn Phú Vinh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Chương trình khám, sàng lọc bao gồm các nội dung:

  • Giáo dục cách phát hiện, tự chăm sóc các biến chứng bàn chân ĐTĐ.
  • Tổ chức giáo dục cách phát hiện, chăm sóc các biến chứng mắt ĐTĐ.
  • Sàng lọc, tư vấn biến bàn chân, biến chứng mắt cho người ĐTĐ.

Sáng 17/3 chương trình sẽ tiếp tục khám và sàng lọc cho 100 người thuộc Hội người bệnh đái tháo đường tại tỉnh Ninh Bình với các nội dung như trên.

Đây là một trong số các nội dung cơ bản trong chương trình đẩy lùi bệnh đái tháo đường thông qua giáo dục cộng đồng này mà Trung ương Hội đã và đang triển khai. Dự kiến trong năm 2018 chương trình sẽ tiếp tục được triển khai tại nhiều địa phương trên cả nước.

Thu Trang (Tạp chí Đái tháo đường)