Menu
×

Hội trại đái tháo đường 2018

Ngày đăng: 25/10/2018 In bài viết này

SKNT - Nhằm chung tay kiểm soát và đẩy lùi bệnh đái tháo đường, ngày 23/10/2018, Hội người Giáo dục bệnh Đái tháo đường Việt Nam, Tạp chí Đái tháo đường tổ chức cuộc họp nhằm thông tin về chương trình “Hội trại dinh dưỡng đái tháo đường năm 2018” sẽ được tổ chức vào ngày 28/10/2018 tại TTYT quận Hà Đông.

Tại cuộc họp, PGS.TS Tạ Văn Bình, Chủ tịch Trung ương Hội người Giáo dục bệnh Đái tháo đường Việt Nam - Tổng biên tập Tạp chí Đái tháo đường cho biết, vào năm 2006 thế giới có 246 triệu người mắc bệnh đái tháo đường và các chuyên gia y tế dự đoán vào năm 2030 sẽ có 380 - 389 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, đến năm 2012 thế giới đã có 371 triệu người mắc bệnh, con số này tăng dần từng năm và đến năm 2016 là 425 triệu người mắc bệnh đái tháo đường.
 
Trước sự gia tăng nhanh chóng số người mắc bệnh đái tháo đường, các chuyên gia y tế dự báo vào năm 2045 sẽ có khoảng 693 triệu người người mắc bệnh đái tháo đường. Ước tính số người tử vong do đái tháo đường và biến chứng đái tháo đường năm nay sẽ là 4 triệu. Cứ 6 giây có 1 người tử vong liên quan đến bệnh đái tháo đường; 20 giây có một người bị cắt cụt chi liên quan đến bệnh đái tháo đường. Năm 2016, chi phí về y tế dành cho bệnh đái tháo đường đã tăng lên 727 tỉ USD, tăng 8% so với thống kê trước đó vào năm 2015.
 

DSC 3851

PGS.TS Tạ Văn Bình, Chủ tịch Trung ương Hội người Giáo dục bệnh Đái tháo đường Việt Nam - Tổng biên tập Tạp chí Đái tháo đường tại buổi thông tin.
Thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam hiện có khoảng 3,5 triệu người mắc đái tháo đường, con số này dự báo tăng lên 6,1 triệu vào năm 2040. Tuy nhiên, có tới 69,9% người mắc bệnh không biết mình mắc bệnh đái tháo đường, 85% phát hiện ra bệnh khi có biến chứng nguy hiểm như tim mạch, suy thận, thần kinh, biến chứng bàn chân đái tháo đường... Có đến 80% người bệnh đái tháo đường chết do biến chứng tim mạch. Bên cạnh đó, họ có nguy cơ bị tai biến mạch máu não cao hơn người bình thường 2-4 lần. 20% người bệnh đái tháo đường bị bệnh thận, gây suy thận, có thể phải chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận...
 
Theo Bộ Y tế, cả nước mới có 28,9% người bị đái tháo đường được quản lý tại các cơ sở y tế. Đái tháo đường thực sự là căn bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, việc kiểm soát, phát hiện sớm bệnh đái tháo đường giúp cho quá trình điều trị đạt kết quả cao nhất, kiểm soát, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.
 
Nhằm hưởng ứng Ngày Đái tháo đường thế giới (14/11) cùng với mong muốn nâng cao hiểu biết của cộng đồng về bệnh đái tháo đường, hướng đến kiểm soát, sống khỏe, đẩy lùi bệnh đái tháo đường khỏi cộng đồng, xây dựng cho người mắc đái tháo đường có một sân chơi bổ ích và ý nghĩa, đồng thời tất cả người bệnh đái tháo đường có một ngày hội được hướng dẫn, chăm sóc sức khỏe đái tháo đường, Hội người Giáo dục bệnh Đái tháo đường Việt Nam, Tạp chí Đái tháo đường tổ chức chương trình “Hội trại dinh dưỡng đái tháo đường năm 2018”.


Hội trái đái tháo đường lần đầu tiên được tổ chức năm 2015 

Hội trại sẽ tổ chức đón tiếp và khám miễn phí cho 1.200 người bệnh mắc đái tháo đường; kiểm tra đường huyết phát hiện bệnh đái tháo đường; chụp đáy mắt kỹ thuật số phát hiện sớm biến chứng mắt đái tháo đường; đo độ loãng xương; kiểm tra mỡ máu, đo đường huyết; tư vấn hướng dẫn cho người bệnh và người nhà của người bệnh tự chăm sóc tại nhà. Đồng thời, các đại biểu và người bệnh tham sự sẽ được cập nhật kiến thức về nội tiết, đái tháo đường của các chuyên gia đầu ngành đến với người bệnh và tư vấn về dinh dưỡng chung và dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường để sống khỏe cùng bệnh đái tháo đường.


 

Hội trại đái tháo đường năm 2017

Đây là lần thứ 3 hội trại được tổ chức, chương trình mang ý nghĩa thiết thực với người bệnh đái tháo đường. Đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị giới thiệu sản phẩm dịch vụ phục vụ người bệnh đái tháo đường đến gần hơn với người bệnh.

Chương trình có sự đồng hành tài trợ tổ chức của các quý cơ quan, doanh nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam với các thương hiệu: Công ty TNHH Nestlé Việt Nam; Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk); Công ty Abbott Việt Nam; Công ty TNHH Servier Việt Nam; Công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam; Công ty TNHH SX TM & DV Gpharm; Công ty TNHH TM Botania; Công ty TNHH MTV Sinocare Việt Nam; Công ty Cổ phần Dược khoa (DK Pharma); Công ty CP Dược liệu Phương Đông (Metaherb); Công ty CP Công nghệ Plasma Việt Nam; Công ty CP Sản vật Dân tộc Thế Hoàng; Công ty CP Tân Hiếu và Bệnh viện mắt Hà Nội 2.

Đến với Hội trại lần này, các bác sẽ có cơ hội:
– Kiểm tra đường huyết miễn phí
– Dùng thử sản phẩm miễn phí
– Được Giáo sư đầu ngành tư vấn về bệnh tiểu đường
– Được tặng sách cẩm nang chăm sóc cho bệnh nhân ĐTĐ
– Được chụp sàng lọc đáy mắt bằng máy kỹ thuật số miễn phí

– Đượcđo loãng xương và tư vấn bởi các chuyên gia đầu ngành
– Được hưởng ưu đãi hấp dẫn chưa từng có cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.

Thời gian: 6h00 – 16h00, Chủ nhật 28/10/2018
Địa điểm: Trung tâm Y tế Quận Hà Đông, số 57 Tô Hiệu, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Ban tổ chức thông báo rộng rãi để mọi người quan tâm được biết đăng ký theo số đt: 0972 387276

Người tham gia đăng ký đặt Tạp chí Đái tháo đường báo thường kỳ

Các chi hội biểu diễn các tiết mục văn nghệ - Diabetes Camp 2017

Người dân đăng ký khám bệnh miễn phí - - Diabetes Camp 2017

Thanh Bình